4 Dấu Hiệu Dễ Dàng Nhận Biết Tủ Bếp Inox Giá Rẻ Cần Tránh

Tủ bếp inox là sản phẩm có độ bền, ổn định vượt trội so với các dòng tủ bếp khác. Tuy nhiên, nếu sử dụng tủ bếp inox giá rẻ sẽ mang lại những trải nghiệm không tốt như: rỉ sét, “lùng bùng”,…khiến tủ bếp rất nhanh xuống cấp. Bài viết dưới đây chỉ ra các dấu hiệu nhận biết tủ bếp inox giá rẻ giúp bạn dễ dàng phân biệt và tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Inox mỏng 0.4mm

Để tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, các đơn vị tủ bếp inox giá rẻ sử dụng inox cuộn mỏng nhất: 0.4mm, đây là nguyên nhân lớn dẫn đến hiện tượng “bập bùng”, sản phẩm thiếu sự chắc chắn.

Inox lẫn tạp chất

Một thực tế cho thấy, đơn vị bán tủ bếp inox nào cũng quảng cáo sản phẩm sử dụng inox 304 (loại inox có hàm lượng niken cao, chống rỉ sét tốt hơn), nhưng không phải đơn vị nào cũng làm đúng inox 304 (cố tình) hoặc có nguồn nguyên liệu đầu vào đạt chuẩn (các xưởng nhỏ nhập lẻ inox từ các đại lý trôi nổi) khiến thành phẩm tủ bếp dễ bị hoen ố, gỉ sét.

Ảnh 1: Inox 304 đạt chuẩn không hít nam châm

Để kiểm chứng việc này, bạn có các cách đơn giản sau như: thử bằng nam châm (nox 304 là loại inox không từ tính nên sẽ không hít nam châm) hoặc yêu cầu đơn vị bán hàng thử bằng thuốc thử chuyên dụng để đảm bảo mua được sản phẩm inox đạt chuẩn.

Kết cấu khung tủ dạng hộp, liền khối

Khi không đủ máy chấn gấp cơ khí, các xưởng gia công nhỏ lẻ thường dùng quy cách sản xuất đơn giản nhất là hàn hệ khung xương bằng inox hộp, sau đó sử dụng các tấm inox bịt để tạo vách, đáy, nóc,…

tu-bep-inox-gia-re

Ảnh 2: Tủ bếp inox giá rẻ hệ khung liền khối, khung tủ từ inox hộp

Quy cách gia công này đơn giản, dễ thực hiện nhưng đồng thời cho thành phẩm có chất lượng kém hơn khi các vị trí vách, đáy, nóc,… của tủ bếp thường “lùng bùng”, có cảm giác thiếu chắc chắn.

Ngoài ra, inox là kim loại có khối lượng riêng cao, kết cấu khung tủ liền khối dài khiến trọng lượng của tủ bếp lớn, năng mất an toàn trong quá trình sử dụng.

Sử dụng vít sắt…lắp tủ bếp inox

Một dấu hiệu nữa để nhận biết Tủ bếp inox giá rẻ là hệ thống vật tư lắp đặt như: vít, bu-lông, ke,… sử dụng vít sắt thông thường trong quá trình lắp đặt (vít, bu-lông, ke inox có giá thành cao hơn khá nhiều so với chất liệu sắt thông dụng).

Điều này không chỉ các đơn vị giá rẻ, nhiều đơn vị có giá thành cao cũng sử dụng để tiết kiệm vật tư tối đa, khiến giảm chất lượng sản phẩm khi sử dụng lâu dài.

Tủ Bếp Inox Vinakit – Sự vượt trội về công nghệ, kinh nghiệm

Trên đây, Vinkit vừa phân tích, chỉ ra các dấu hiệu nhận biết tủ bếp inox giá rẻ kém chất lượng dễ dàng nhận biết nhất.

Ngoài ra, còn có rất nhiều yêu cầu cao hơn cho sản phẩm tủ bếp inox có chất lượng cao như:

  • Cắt inox bằng tia laser CNC – độ chính xác tuyệt đối.
  • Chấn gấp inox bằng máy thủy lực – đường gấp, dập, chấn sắc nét, vuông vắn.
  • Bí quyết gia công riêng được cải tiến sau hơn 10 năm của đơn vị sản xuất tủ bếp inox đầu tiên tại miền Bắc.

Ảnh 3: Máy chấn inox thủy lực

Với ưu thế tuyệt đối từ nhà máy cơ khí lớn gia công nhiều ứng dụng của vật liệu inox cùng với kinh nghiệm lâu năm, Tủ Bếp inox Vinakit có chất lượng, uy tín vượt trội so với các đơn vị tủ bếp truyền thống.

Hi vọng, với bài viết này, quý độc giả sẽ có những tiêu chí đánh giá rõ ràng nhất để chọn được sản phẩm Tủ bếp inox chất lượng cho gia đình.

Xin chân thành cảm ơn !

>> Xem thêm: https://vtv.vn/tieu-diem/tu-bep-vinakit-thuong-hieu-tu-bep-inox-dau-tien-tai-ha-noi-20201225160537121.htm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận báo giá và đo thiết kế miễn phí